There are things that were once just crazy dreams, dreams only come true when there are people who believe it is possible. So is the architecture…

Showroom Address: 483A Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Factory Address: 421 Ấp An Hòa, Xã An Sơn, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0396.37.3979

Top

Sở hữu một căn hộ với không gian sống đẹp và tiện nghi là điều mà bất cứ ai đều hướng tới. Bạn có thể tự tay biến điều đó thành hiện thực, hoặc luôn có thể chọn một đơn vị thiết kế nội thất căn hộ. Vậy có nên thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất căn hộ hay không? Để bạn cân nhắc trước khi đưa ra quyết định, sau đây Xoài Interior & Build sẽ làm rõ 5 lợi ích đem lại khi bạn thuê đơn vị thiết kế nội thất.

1. Đảm bảo phong cách nội thất đồng nhất và luôn hợp thời

Khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế nội thất, chuyên gia thiết kế sẽ phải dựa vào phong cách, trường phái kiến trúc nào đó để khiến cho căn hộ của bạn toát lên thế mạnh của phong cách đó. Do đó, khi họ chọn lựa đồ vật nội thất cũng sẽ mang tính đồng nhất, phù hợp với phong cách thiết kế.

Các đơn vị thiết kế sẽ dựa trên mong muốn, sở thích, yêu cầu của bạn và xu hướng hiện nay để lên ý tưởng thiết kế nhằm đáp ứng tối đa những gì bạn muốn. Ngoài ra, họ còn tính toán để đảm bảo thiết kế này luôn hợp thời và có giá trị bền vững với thời gian.

Thiết kế nội thất là ngành có thể sáng tạo thỏa thích nhưng cũng phải theo những quy luật, nguyên tắc nhất định. Không phải tự nhiên khi những kiến trúc sư và chuyên gia thiết kế nội thất phải bỏ nhiều năm để học và nghiên cứu về nội thất. Nếu như bạn tự thiết kế nội thất mà không thông qua những nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn sẽ thường mắc phải sai lầm và sau khi hoàn thiện xong bạn sẽ có một căn nhà theo kiểu “chắp vá”.

Chính vì thế, việc sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất là vô cùng sáng suốt. Các chuyên gia thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được bản vẽ bố cục khoa học, hợp lý, đưa ra các tính toán hiệu quả và vô cùng chi tiết cho bạn. Bạn cũng có thể nói lên ý tưởng của mình để chuyên gia thiết kế điều chỉnh sao cho vừa hợp lý lại vừa đúng ý bạn. Tất cả sẽ trở nên dễ dàng và phù hợp với không gian sống của bạn về mọi mặt như bố cục, màu sắc, ánh sáng và công năng sử dụng.

2. Tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc

Bạn không phải người có kinh nghiệm và kiến thức trong kiến trúc hay thiết kế nội thất, việc bài trí, sắp xếp, thiết kế sao cho hài hoà sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để tìm hiểu, thử và sai. Chưa ngoại trừ việc nếu bạn không có kinh nghiệm thì sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa để có thể hoàn thành bản vẽ thiết kế nội thất căn hộ. Còn chưa kể đến thời gian bắt tay vào mua sắm đồ đạc rồi thi công. Đôi khi bạn sẽ mua những món đồ tuy đắt tiền nhưng không phù hợp với không gian và không kết hợp hài hòa với những món đồ khác.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất thì việc tốn kém chi phí, thời gian và công sức sẽ không xảy ra. Các đơn vị thiết kế sẽ giúp bạn đưa ra những phương án để việc mua sắm, bài trí nội thất và sử dụng ánh sáng, màu sắc được hợp lý nhất.

Mặt khác họ cũng sẽ đo đạc, khảo sát số liệu để đưa ra số lượng nội thất phù hợp giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí không đáng có. Họ sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm có giá thành phù hợp với túi tiền của bạn. Một số đơn vị còn trực tiếp cung cấp đồ nội thất hoặc có địa chỉ bán đồ nội thất uy tín, nên bạn sẽ không phải mất thời gian công sức đi tìm. Tất cả sẽ được liệt kê đầy đủ, chi tiết, hạn chế tối đa việc phát sinh chi phí, mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

3. Tận dụng tối đa từng mét vuông không gian sống

Rõ ràng diện tích căn hộ, đặc biệt là căn hộ chung cư không thể thoải mái và rộng rãi như đất nền. Chính vì thế việc tối ưu hóa không gian sống là điều rất cần thiết. Khi thuê đơn vị thiết kế nội thất, họ sẽ tối ưu hóa hết mức có thể không gian sống của bạn. Bạn chỉ cần nói mong muốn của bạn, còn lại cứ để họ hành động.

Các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế với đội ngũ nhân lực có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tận dụng mọi góc cạnh trong căn hộ để bài trí nội thất sao cho thẩm mỹ và phù hợp. Từ đó giúp bạn bố trí nội thất tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Với kiến thức trong ngành, họ sẽ nhìn thấy những vấn đề về kiến trúc mà chúng ta không thấy, sẽ có những ý tưởng và tư vấn cho chúng ta cách thiết kế nội thất phù hợp.

4. Dịch vụ bảo hành, đảm bảo chất lượng

Nếu bạn tự làm thiết kế nội thất, sẽ không có ai đảm bảo với bạn về chất lượng cũng như bảo hành trong quá trình thi công và sử dụng. Khi xảy ra hư hỏng hay sự cố bạn sẽ phải mất thêm chi phí, thời gian để tìm thợ sửa chữa, khắc phục.

Còn khi thuê dịch vụ thiết kế nội thất, bạn sẽ luôn được tư vấn kỹ lưỡng và có hợp đồng thi công rõ ràng. Đồng nghĩa với việc công trình của bạn sẽ được bảo hành nếu có vấn đề phát sinh sau này.

phong cách đương đại

Trong thời gian sử dụng sản phẩm nếu có bất kỳ lỗi về mặt kỹ thuật sản xuất, bạn luôn có thể yêu cầu họ sửa lại. Một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp và uy tín sẽ tạo ra một thiết kế đẹp đi liền với sự công phu, tỉ mỉ và chế độ bảo hành hơn 2 năm.

5. Hạn chế tình trạng chậm tiến độ thi công

Trong hợp đồng dịch vụ thiết kế thi công luôn có điều khoản rõ ràng về thời gian, tiến độ thi công cụ thể. Vì thế, bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng chậm tiến độ thi công làm ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn.

Tiến độ luôn là nỗi trăn trở của nhiều người khi bắt đầu thi công nội thất. Khi sử dụng dịch vụ của đơn vị thiết kế, cùng với hợp đồng cam kết giữa hai bên, bạn sẽ luôn được kiểm soát tiến độ, tránh tình trạng trì trệ khi thi công nội thất.

Kết

Chắc chắn bất kì ai cũng muốn tạo nên một không gian sống đẹp hoàn hảo và phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Để thực hiện điều đó, tốt nhất bạn nên nhờ sự tư vấn của những đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp, uy tín và tận tâm. Cũng từ những lợi ích nêu trên, hẳn bạn đã có lời đáp cho câu hỏi: “Có nên thuê đơn vị thiết kế nội thất hay không?” rồi đúng không? Chỉ cần trao cho họ ý tưởng thiết kế, họ sẽ biến mong ước của bạn thành hiện thực.

360 Showroom 360 Showroom